ที่พักเชียงคานริมแม่น้ำโขง รีวิวChiang Khan River Moutain Hotel Resort

ได้ยินชื่อเชียงคาน จ.เลยมาสักพักแล้วว่าคนนิยมมาเที่ยวกัน ด้วยกลิ่นอายที่ยังเป็นธรรมชาติและชุมชนพื้นบ้าน ที่ไม่ได้มีความทันสมัยอะไรมากมายนัก ซึ่งก็ “คล้ายกับ อ.ปาย ที่เคยนิยมและโด่งดังมาก่อน” หลังจากซาลงไปสักพัก ผมก็ได้ยินชื่อของเชียงคานนี่แหละครับที่ขึ้นมาแทน ซึ่งที่พักก็มีให้เลือกอยู่พอสมควร ที่นิยมพักกันก็จะเป็นที่พักที่จะติดหรือใกล้กับแม่น้ำโขงกับตลาดถนนคนเดินตอนกลางคืนนี่แหละครับ

This is my first time to visit Chiang Khan. I heard this name for awhile that it is favorite place for the most of people . The place has remained untouched by mordern development and packed with the beauties of nature and the natives. It is similar to Pai ( distict of Mae Hong Son ) that place used to be famous. Chiang Khan has several good accommodations which was near to Mekong river and night bazaar.

ที่พักเชียงคานริมแม่น้ำโขง ChiangKhan River Moutain Resort

การมาเที่ยวเชียงคานครั้งแรกของผมก็ได้พักที่เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน รีสอร์ท Chiang Khan River Moutain Resort Hotel เป็นรีสอร์ทที่อยู่ติดริมแม่น้ำโขง ห่างจากตลาดถนนคนเดินมาไกลหน่อย เดินไปไม่ไหวครับ ขับรถไปกันดีกว่านะ ที่พักเชียงคาน ที่นี้ถือว่ามีบริเวณกว้างพอสมควร เรียกได้ว่าเป็นรีสอร์ท ที่พักที่ใหญ่ที่หนึ่งของที่นี่ก็ได้

This first trip to Chiang Khan , I stay at spacious and convenient Chiang Khan River Moutain Resort Hotel located near the Mekong river but a little bit far from bazaar . That OK for me.

สไตล์การตกแต่งที่พักจะเป็นแนวไทยร่วมสมัย แล้วก็เน้นของประดับสไตล์ที่ออกไปทางภาคเหนือ ภาคอีสาน และก็เน้นความร่มรื่นของต้นไม้ สนามหญ้า มองไปทางไหนก็เขียวสดชื่นสบายตาดีครับ ตึกที่พักก็จะมีทั้งแบบอาคาร 4 ชั้น 2 ชั้น และแบบชั้นเดียวเรียงกันหันหน้าออกริมแม่น้ำโขงเลยครับ

The style of decoration of Chiang Khan River Moutain Resort Hotel make me fell like contemporary northren style focused on shaddy of tree and green of lawn . That enviroment surronded by tree and the beauties of nature is at an advantage. This resort has seveal types of accommodations such as two – story and three – story building and even one – story building . this building range on the line and front of the building is Mekong river. It is such a perfect place !

สนามหญ้าที่พักเชียงคานริเวอร์เมาท์เท่นรีสอร์ท

อาคารที่พัก 4 ชั้นของเชียงคานริเวอร์เมาท์เท่น รีสอร์ท

การมาทำงานและเที่ยวเชียงคานครั้งนี้ผมได้พักห้องแบบอาคาร 2 ชั้น ซึ่งได้พักห้องชั้นล่าง ด้านหน้าห้องประตูเข้าจะเป็นกระจก ข้อดีก็คือโปร่งโล่งดี ข้อเสียก็คือความเป็นส่วนตัวอาจน้อยหน่อยถึงจะมีผ้าม่านให้เลื่อนปิดก็ตาม แล้วก็มีประตูมุ้งลวดไว้กันแมลงอีกชั้นหนึ่ง เผื่อไว้รับลมหน้าหนาวให้สะท้านกันถึงในห้องเลยครับโดยปราศจากแมลงรบกวน ฮ่าๆๆ

This trip is my work and The activity of visiting interesting places is by – product. The building that I stay is two – story and a beatifull glass entrance door that is good for making feeling of lofty ceiling but that is not good for privacy although this room has many curtains. I stay at the first story . I can let the fresh air into this room and don’t concern about mosquito because of mosquito wire screen . feel good !

อาคารที่พัก 2 ชั้นของเชียงคานริเวอร์เมาท์เท่น รีสอร์ท

เตียงนอนสบายครับ หลับปุ๋ยเลย ประตูห้องน้ำที่นี่แปลกดี เป็นบานไม้แบบเลื่อนออกจากกัน ภายในก็แยกส่วนแห้ง ส่วนเปียก มีกระจกกั้นเป็นห้องอาบน้ำให้ครับ น้ำจะได้ไม่กระเด็นเปียกพื้น มีเครื่องอาบน้ำให้พร้อม

The comfortable bed make me sleep sweetly and the door of bath room is wooden slide – door. It is unique style . bath room is fully fernish , and has a water heater and glass sheild for seperating dry and wet area.

Twin Bed เตียงนอนของเชียงคานริเวอร์เมาท์เท่น รีสอร์ท

TV. มุมดูทีวีของเชียงคานริเวอร์เมาท์เท่น รีสอร์ท

shower corner ตู้อาบน้ำของเชียงคานริเวอร์เมาท์เท่น รีสอร์ท

Bath room ตู้อาบน้ำของเชียงคานริเวอร์เมาท์เท่น รีสอร์ท

Foam bath soap shampoo อุปกรณ์อาบน้ำเชียงคานริเวอร์เมาท์เท่น รีสอร์ท

ไปเดินเล่นดูวิวริมแม่น้ำโขงดีกว่า มีรถน่ารักน่ารักมาจอดให้ถ่ายรูปคู่กันด้วยนะเนี่ย สีสันสดใสจริง แล้วก็สไตล์ classic ด้วยได้เข้ากับบรรยากาศ มี Mini Cooper ด้วยนะเอ้า ถ่ายมั๊ย ถ่ายสิครับจะช้าอยู่ใย พบกันใหม่รีวิวหน้าครับ สวัสดีครับ 🙂

When I go for a walk .I see the view of Mekong river and many of colourful Mini Cooper made this place classic style . this is beatiful and attractive place . Let ‘s take a picture , I can’t wait ! see you again next post. Sawasdee Krub 🙂

เดินทางปลอดภัยโดยสายการบิน Thai Smile, Honda City ประกันรถยนต์ 2+ ธนชาตประกันภัย

ขอให้ทุกคนเดินทางท่องเที่ยวปลอดภัย ตรวจเช็คลมยาง เบรก เครื่องยนต์ และอุ่นใจทำประกันภัยรถยนต์หรือทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลกันไว้ด้วยนะครับ สวัสดีครับ

Mini Cooper beside Khong River มุมถ่ายภาพกับรถมินิคูเปอร์ที่พักเชียงคานริเวอร์เมาท์เท่นรีสอร์ท

Check Chiang Khan River Moutain Resort RATE

จองที่พักเชียงคานติดแม่น้ำโขง เชียงคานริเวอร์เมาท์เทนรีสอร์ท

 Map of Chiang Khan River Moutain Resort

แผนที่ที่พักเชียงคานติดแม่น้ำโขง “เชียงคานริเวอร์เมาท์เทนรีสอร์ท”

You may also like.

เชียงคาน แกลลอรี่ รีสอร์ท บรรยากาศสบาย...
views 538
ที่พักเชียงคาน แกลลอรี่ รีสอร์ท ในบรรยากาศสบายเป็นกันเอง กับห้องพักหลากสีสวย ๆ ติดกัน แต่ยังมีความเป็นส่วนตัว หน้าห้องพักมีระเบียงไว้นั่งเล่น กินขนม จิบเครื่องด...
ที่พักอรัญประเทศ สระแก้ว โรงแรม สวยๆน่าไปพัก ฮอตฮิ...
views 882
รางวัลแห่งความสำเร็จรางวัลจาก Booking มอบให้แก่ มายรูม บาย เสริมทรัพย์ ที่พักอรัญประเทศ  สระแก้ว โรงแรม อรัญประเทศ ใกล้ตลาดโรงเกลือ ดีเด่น การันตีความยอดเยี่ยมแ...
ที่พักเขาใหญ่ Sportbar เล็กแต่อบอุ่น...
views 1087
ที่พักเขาใหญ่ที่รีวิวแนะนำวันนี้คือ Sportbar ครับ ที่ตั้งจะอยู่ห่างออกมาจากเขาใหญ่นิดหน่อย ไม่ไกลมากครับ และใกล้ตลาดปากช่อง ก็หาของกินง่ายดีครับ และเป็นที่พัก ร...
ที่พักหัวหิน รีวิวThe Rocco HuaHin แบบ2ห้องนอน สวย...
views 801
ทริปนี้หาข้อมูลและจองที่พักโรงแรมหัวหินใน pantip, agoda, Booking แบบ 2 ห้องนอนเพราะไปกันทั้งบ้าน หาไปหามาก็มาสะดุดกับความสวยของห้องพัก The Rocco HuaHin ดูดีมีสไ...
โรงแรมกรุงเทพฯสวยๆ Sabai Sabai at Sukhumvit Hotel ...
views 872
กรุงเทพฯของเราก็เป็นเมืองท่องเที่ยวติดอันดับโลก ได้รับรางวัลการันตีจาก Trip Adviser ว่า Bangkok นี่เขาฮิตมาเที่ยวกันนะครับ แล้วโรงแรมกรุงเทพฯก็มีมากมาย ต่างก็งั...
รีสอร์ทเขาใหญ่ รีวิวบาลิออส Balios Resort Khaoyai ...
views 1369
วันนี้มีโอกาสได้มาเยือนที่พัก โรงแรมบาลิออส เขาใหญ่ Balios Khaoyai เนื่องจากได้รับหน้าที่จากธนชาตประกันภัยให้มาจัดงานเลี้ยงและงานสัมมนาให้กับธนาคารธนชาตครับ ขอบ...
ที่พักกาญจนบุรี รีวิวโรงแรม Felix River Kwai Resor...
views 1203
หลังจากเห็นมานาน ก็ได้พักที่ Felix River Kwai Resort ซะที ที่พักกาญจนบุรี Felix River Kwai Resort เป็นรีสอร์ทติดแม่น้ำแควที่ผมเห็นหลายครั้งเวลาไปเที่ยวเมืองกาญ...
ที่พักพัทยา รีวิว Natural Park Resort โรงแรมหาดจอม...
views 1522
ที่พักพัทยา ริมหาดจอมเทียน รีวิวที่พักพัทยาริมทะเลวันนี้ผมพามาที่พัก Natural Park Resort ตั้งอยู่ที่ริมหาดจอมเทียนเลยครับ แถวหาดจอมเทียนก็จะมีโรงแรม ที่พักเรีย...
โรงแรมพัทยากลาง รีวิวSiam@Siam Pattaya Hotel...
views 1432
โรงแรมสยามแอทสยาม Siam@Siam ที่พักพัทยากลาง เป็นโรงแรมที่มีการออกแบบตกแต่งได้เก๋ไก๋มาก ออกแนวอาร์ตๆ เป็นไอเดียการตกแต่งที่แปลกแหวกแนวแล้วก็สวยด้วยครับ ดูแล้วเห...
โรงแรมพัทยาติดทะเล รีวิว”The Now” Patt...
views 1631
The Now Hotel Pattaya โรงแรมติดทะเลพัทยา เป็นโรงแรมสไตล์บูทีคปูนเปลือยริมหาดจอมเทียน รูปทรงตึกที่สะดุดตาตั้งอยู่ริมหาดจอมเทียน หาได้ไม่ยาก เป็นที่พักพัทยาติดทะ...

Thai Traveller Club

รีวิวที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของ ที่เที่ยว แหล่งช็อปปิ้งน่าสนใจ กรุงเทพฯ พัทยา หัวหิน เขาใหญ่ และจังหวัดอื่นๆ หากสนใจให้รีวิวที่พัก โรงแรม สินค้าหรือบริการของท่าน ติดต่อมาได้ที่ thaitravellerclub@gmail.com (ตอนนี้ในเขตกรุงเทพฯ ผมรีวิวให้ฟรีนะ ติดต่อมาได้เลยครับ)